Đá Granite - Đá Hoa Cương - Chuyên Cung Cấp Các Loại Đá Hoa Cương

Đá hoa cương là gì?

Đá Granite hay gọi là đá hoa cương, là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau. Vì kết cấu tinh thể, đá granite sẽ có độ cứng cao hơn đá marble.

Đá hoa cương có độ bền cao và đẹp, được sử dụng nhiều trong mặt bàn bếp, cầu thang, mặt tiền, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền,...

Ưu điểm của đá granite

Tính chất nổi bật nhất của đá granite chính là độ cứng và tính bền. Là một loại đá tự nhiên rất độc đáo và sang trọng. Là loại đá được hình thành cổ xưa nhất, cứng nhất, nặng nhất trong các loại đá với hàng trăm màu để lựa chọn. Granite là loại đá có độ bền rất cao, chịu được sự ăn mòn của các chất axit có trong chanh, giấm, chất tẩy rữa nhẹ. Đá dễ sử dụng và dễ bảo dưỡng.

Thường vì đá granite có giá thành thấp hơn đá marble, dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ nên nhìn chung đá hoa cương thường được dùng rộng rãi.

Đá Granite là loại đá được ứng dụng rộng rãi trong đá ốp lát ngành xây dựng. Với ưu điểm của loại vật liệu này là tạo phong cách lịch lãm, thoáng mát, mang đến cho chủ nhân căn nhà một sự hòa hợp tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và hiện đại gần gủi với thiên nhiên.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá hoa cương đẹp giá rẻ có thể kể đến gồm: Đen kim sa (Ấn Độ), Đỏ Rubi (Ấn Độ), Đen Campuchia (Campuchia), Tím Mông Cổ (Trung Quốc), Trắng Suối Lau (Việt Nam), Đen Phú Yên (Việt Nam), Trắng Bình Định (Việt Nam), Đen Ấn Độ (Ấn Độ),...