Đá Marble - Đá Cẩm Thạch - Chuyên Cung Cấp Các Loại Đá Marble

Đá marble là gì?

Đá marble hay còn gọi là đá cẩm thạch, là một biến chất của đá vôi cực kỳ tinh khiết. Mẫu đá được tìm thấy ở lãnh thổ Châu Âu. Nền văn minh cổ đại coi đá marble là loại đá tốt nhất và sử dụng chúng trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng. Đá marble rất dễ đẽo gọt tạo hình tác phẩm điêu khắc. Sau đó chúng sẽ tự cứng dần theo thời gian, độ bóng đẹp của đá ví như viên ngọc càng lau càng sáng.

So với đá hoa cương thì đá marble không cứng bằng nhưng xét về tính thẩm mỹ thì thực sự đá marble là một điểm nhấn sắc nét được các nhà khai thác đá và các kiến trúc sư đánh giá rất cao. Chất vân tự nhiên trên từng phiến đá lúc mềm mại như những nét chấm phá trong bức tranh thủy mặc có hình thù độc đáo, trừu tượng.

Ưu điểm của đá marble

Đá Marble có độ bền rất cao, vẻ đẹp sang trọng, sáng bóng, chống trầy xước, gam màu lạnh nhưng trang nhã của đá sẽ mang lại cho gia chủ sự thư thái và mát dịu. Đá cẩm thạch thường có giá cao hơn đá granite và thường ốp lát vị trí đặc biệt như cầu thang máy, ốp tường, sàn sảnh đón, bậc cấp, bàn ăn, bàn bếp,...

Đá marble là loại đá được ứng dụng rộng rãi đứng đầu trong ngành ốp lát xây dựng. Với ưu điểm của loại vật liệu này là tạo phong cách lịch lãm, thoáng mát, hiện đại và gần gủi với thiên nhiên.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá marble đẹp có thể kể đến gồm: Nâu Tây Ban Nha (Tây Ban Nha), Trắng Sứ (TQ), Đá Rosa light (Ý), Trắng Moka (Trung Quốc), Trắng Volakas (Hy Lạp), Trắng Đường (Trung Quốc), Trắng Ý (Ý), Trắng Carara (Ý), Vàng Ai cập (Ai cập),...